Giỏ hàng

Than Dương Huy: Nhiều giải pháp thu hút lao động nghề mỏ

Thứ Ba, ngày 06/12/2022

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh, đào tạo công nhân kỹ thuật nghề mỏ hầm lò tiếp tục đứng trước những khó khăn và thách thức do phải cạnh tranh gay gắt với nhiều ngành nghề khác. Cùng với những giải pháp đồng bộ và bền vững trong phát triển sản xuất, kinh doanh đi đôi với chăm lo đời sống người lao động, Công ty Than Dương Huy - TKV cũng thực hiện nhiều giải pháp thực hiện tuyển sinh nghề mỏ hầm lò.

 

Vừa qua, Công ty đã tổ chức tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Huyện ủy Mường Khương, tỉnh Lào Cai nhằm cung cấp một cái nhìn khách quan, chân thực về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, cơ sở vật chất hiện có, đặc biệt là điều kiện, môi trường làm việc thực tế trong hầm lò, các chế độ phúc lợi, tiền lương, tiền thưởng Công ty đang áp dụng đối với thợ mỏ…

Than Dương Huy: Nhiều giải pháp thu hút lao động nghề mỏ

Đ/c Giàng Quốc Hưng, Bí thư Huyện ủy Mường Khương phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc có ý nghĩa rất quan trọng và thiết thực, tạo cơ sở cho công tác tuyên truyền nhằm vận động, khuyến khích, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung tham gia làm việc trong ngành Than, là bước chuẩn bị cần thiết phục vụ hiệu quả công tác tuyển sinh nghề mỏ hàm lò năm 2023.

Than Dương Huy: Nhiều giải pháp thu hút lao động nghề mỏ

Than Dương Huy tăng cường công tác phối hợp tuyển sinh đào tạo nghề mỏ hầm lò với các địa phương

Trước đó, vào ngày 30/7/2022, Công ty Than Dương Huy cũng đã phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của UBND huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Than Dương Huy: Nhiều giải pháp thu hút lao động nghề mỏ

Đoàn đại biểu Huyện uỷ Mường Khương tham quan diện sản xuất hầm lò của Công ty Than Dương Huy

Năm 2022, Công ty Than Dương Huy tiếp tục là một trong số các đơn vị dẫn đầu vùng Cẩm Phả về năng suất lao động và thu nhập cho thợ lò với mức bình quân đạt trên 24 triệu đồng/người/tháng. Từ những giải pháp đó, năm 2022, chỉ tính đến hết tháng 10, Công ty Than Dương Huy đã tuyển được 252/250 công nhân nghề lò, đạt 101% kế hoạch năm.

 

CTV: Hương Giang

Danh mục tin tức